Bạn biết bao nhiêu về nước khoáng Lavie?

1682
Nước uống Lavie
Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, nước khoáng Lavie đã trở thanh thương hiệu quen thuộc với người dân Việt Nam. Rất dễ bắt gặp những quảng cáo ấn tượng về chất lượng, kiểu dáng của nước khoáng Lavie. Vậy bạn đã biết bao nhiêu về thương hiệu này? Cùng Dầu Giây tìm hiểu về sản phẩm này nhé!

Lịch sử thương hiệu La Vie

Nước suối Lavie

 • Tháng 9/1992, công ty liên doanh giữa Perrier Vittel – Pháp và công ty thương mại tổng hợp Long An Việt nam ra đời với tên gọi Lavie.
 • Năm 1993, Tập đoàn Nestlé (Thụy Sỹ) thâu tóm công ty và thành lập công ty mới với tên gọi Công ty TNHH Lavie với 65% vốn.
 • Năm 1994, Lavie bắt đầu cho ra thị trường sản phẩm nước uống đóng chai dung tích 500ml và 1.5L.
 • 2011, Lavie tiếp tục tung ra thị trường dòng sản phẩm Lavie Kid dành riêng cho trẻ.
 • 2012, đầu tư 2 dây chuyền hiện đại nhất Châu âu và đặt tại nhà máy Long An.
 • Năm 1997 – 2012: Lavie liên tiếp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao.
 • Năm 2009, Lavie đạt chứng chỉ ISO 22000, ISO 14001 và OHSAS 18001 đi kèm danh hiệu TOP Ten 100 Thương hiệu Việt bền vững.
Từ năm 2010 đến nay, Công ty La Vie Việt Nam luôn tổ chức kiểm tra, thẩm định chất lượng nước định kì. Bên cạnh đó, Lavie tiến hành thu gom và tái sử dụng nguyên liệu để giảm chất thải nhựa. Cho tới hiện tại, hình thức tái chế chai nhựa mới được thương hiệu nước uống Evian và Lavie triển khai.

Nguồn gốc suối khoáng Lavie

Nước khoáng là các dòng chảy tự nhiên, được thấm qua các lớp địa chất. Trong quá trình di chuyển, nước sẽ hấp thu muối và các yếu tố vi lượng có tại khu vực của mình. Để có một nguồn khoáng có giá trị sử dụng, cần thời gian từ vài chục cho tới vài ngàn năm.

Nước khoáng đã được dùng để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe tại các spa, nhà tắm công cộng từ xa xưa. Ngày nay, với những giá trị vô cùng tuyệt vời của chúng, người ta khai thác, đóng chai loại nước này để đem đến nhiều vùng đất khác nhau.
Từ năm 1990 đến 1992, nguồn nước khoáng Lavie được trình thăm dò, khảo sát và tìm kiếm khắp vùng đồng bằng Sông Cửu Long bởi Corporation Franco – Asiatique Holding Pte., Ltd (CFA). Tại Long An, họ đã tìm ra được nguồn nước thích hợp để khai thác và cho ra những chai nước Lavie sau này.

Sản xuất nước uống Lavie

Quá trình sản xuất nước uống Lavie được thực hiện tại nhà máy nước La Vie với sự giám sát của Công ty La Vie Việt Nam, giúp giữ được hàm lượng khoáng vừa phải, tốt cho sức khỏe người dùng.
Nhà máy Lavie

Bước 1: Bơm nước nguồn vào bể chứa

Nguồn nước sau khi được khai thác sẽ đi vào bể chứa. Giai đoạn này sẽ loại bỏ bớt các tạp chất lơ lửng, kim loại,…bằng hóa chất gây đông. Tiếp theo, nước được tiệt trùng bằng chlorine hoặc các hợp chất nhằm loại bỏ vi sinh vật có hại trong nước.

Bước 2: Lọc nước bằng cát thạch anh

Nước được lọc bằng hệ thống cát thạch anh. Cách làm này giúp loại bỏ những chất rắn lơ lửng trong nước.

Bước 3: Lọc than hoạt tính

Nhiệm vụ của công đoạn này là loại bỏ các chất ô nhiễm hòa tan tồn tại trong nước. Trải qua bước này, nước được cải thiện về màu sắc và mùi vị.

Bước 4: Lọc bằng hệ thống vi lọc 1,45÷1μm

Hệ thống vi lọc 1,45÷1μm có khả năng loại bỏ 100% chất lơ lửng và chất độc hại có kích thước siêu nhỏ bằng lưới

Bước 5: Tiệt trùng bằng tia UV

Tác dụng của tia UV làm loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh và vi sinh vật tồn tại trong nước. Kết thúc giai đoạn này, nước cơ bản đạt được những tiêu chuẩn về chất lượng của Bộ y tế.

Bước 6: Lọc qua màng lọc 0,2 μm

Màng lọc siêu nhỏ này sẽ hoàn tất công đoạn cuối cùng trong việc loại bỏ tất tần tật những gì còn sót lại trong nước. Kết thúc bước này, nước hầu như an toàn tuyệt đối để con người trực tiếp sử dụng. Từ bể chứa đầy, nước sẽ được bơm lên và đóng chai trực tiếp với áp suất cao. Công đoạn đóng chai với tốc độ nhanh giúp nước tránh những tác động tiêu cực từ bên ngoài.
Mỗi tháng, mẫu nước thành phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng tại Pháp và viện Pasteur. Mỗi năm, nhà máy Lavie sẽ được tập đoàn Nestle kiểm tra chất lượng một lần.

Khoáng chất trong nước uống Lavie

Khoáng chất trong nước Lavie

Được sản xuất nhờ sự kết hợp giữa nguồn nước suối thiên nhiên của Việt Nam và công nghệ tiên tiến. Nước uống Lavie phải đáp ứng các yêu cầu của nhà nước về chất lượng và không có các thành phần gây hại để có thể được bán ra thị trường.
Dưới đây là bảng chi tiết các thành phần khoáng có trong nước khoáng Lavie
STT Tên gọi Kí hiệu Hàm lượng (mg/ L)
1 Canxi Ca2+ 11-17
2 Kali K+ 2-3
3 Magie Mg2+ 2-3
4 Hidrocacbonat HCO3- 280-330
5 Natri Na+ 95-130
6 Flo F- 0.5
7 Mức hoạt động của ion H+ pH 7-8
Mỗi thành phần khoáng đóng một vai trò quan trọng đối với cơ thể:
 • Canxi: Giúp xương và tóc chắc khỏe
 • Kali: Tăng cường quá trình trao đổi chất và cân bằng môi trường chất lỏng bên trong, hạn chế quá trình lão hóa, khô da.
 • Magie: Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của những kim loại nặng.
 • Hidrocacbonat: Hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ những thành phần độc hại tồn tại bên trong cơ thể.
 • Flo: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe răng miệng
 • Natri: Đóng vai trò là chất điện giải, cân bằng nồng độ chất lỏng, giữ nước, cameroon định huyết áp, hỗ trợ truyền xung thần kinh và cơ.

Nước uống Lavie đóng bình, chai

Ngoài chất lượng nước, Lavie còn đưa ra nhiều quy cách đóng bình và chai. Nhờ đó đáp ứng được nhu cầu phong phú của khách hàng.
Nước uống Lavie

Nước khoáng Lavie 19L

Bình nước Lavie 19 lít phù hợp với môi trường đông người như công ty, doanh nghiệp hoặc hộ gia đình. Bình Lavie hiện có quy cách bình úp. Khách hàng có thể sử dụng chung bình Lavie 19 với bình sứ hoặc máy nóng lạnh.
Giá nước bình Lavie 19L: 69.000đ (giá tham khảo tháng 08/2021)

Nước khoáng Lavie đóng chai

Lavie có nhiều loại nước uống đóng chai, phù hợp với mọi hoạt động của khách hàng từ hội họp, dã ngoại, tập thể thao… Các loại nước uống đóng chai của Lavie được giới thiệu ở bảng dưới đây:
 • Lavie 350ml: Thùng 24 chai
 • Lavie 500ml: Thùng 24 chai
 • Lavie 1.5L: Thùng 12 chai
 • Lavie 6L: Thùng 2 chai
 • Lavie Premium 400ml: Thùng 20 chai
 • Lavie Kid 330ml: Thùng 24 chai

Nước tinh khiết Lavie Viva

Nước Lavie Viva

Bên cạnh các sản phẩm nước khoáng, Công ty Lavie còn sản xuất nước Viva đóng bình 19L. Đây là sản phẩm thay thế cho những khách hàng không quen với hương vị tự nhiên của nước khoáng Lavie.

Lưu ý khi sử dụng nước uống Lavie

Nước khoáng Lavie cung cấp nguồn khoáng thiết yếu cho cơ thể, nhưng không vì thế mà có thể sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điều nên tránh khi sử dụng nước khoáng Lavie.
 • Thứ nhất, không nên uống quá nhiều, uống liên tục vì nó sẽ tạo sức ép lên tim mạch. Ngoài ra, việc uống quá nhiều nước khoáng có thể tạo gánh nặng cho thận, gây sức ép lên tim mạch.
 • Thứ hai, phụ huynh không nên sử dụng nước khoáng để pha sữa cho con. Thận của trẻ phát triển chưa hoàn chỉnh có thể dẫn tới việc thừa khoáng và những bệnh lý nguy hiểm khác. Mẹ có thể sử dụng nước khoáng khi trẻ bị tiêu chảy, nôn ói vì khi đó cơ thể bé cần được bù khoáng. Tương tự ở người già, chức năng thận và các bộ phận ở nhóm người này có nguy cơ suy giảm. Nên việc nước khoáng bổ sung vào cơ thể thường xuyên không được xử lý hiệu quả.

Đại lý nước Lavie

Trong quá trình mở rộng thị trường, La Vie đã xây dựng cho mình được hệ thống phân phối, đại lý ở nhiều tỉnh thành. Một trong số những đối tác lớn của công ty tại TPHCM là Chuỗi giao nước tận nơi – The Water MAN.
Chuỗi giao nước tận nơi
Với những khách có nhu cầu sử dụng số lượng lớn, The Water MAN là lựa chọn phù hợp, nhờ khả năng giao hàng bằng xe tải và lượng xe máy đông đảo, cùng việc cung cấp hóa đơn đỏ rõ ràng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng hạch toán chi phí.
Chuỗi giao nước tận nơi – The Water MAN cung cấp giải pháp nước uống toàn diện cho doanh nghiệp và gia đình. Ngoài cung cấp nước bình, nước chai Lavie, chuỗi còn phục vụ kèm những phụ kiện, thiết bị nước uống đi kèm như máy nóng lạnh, chân kệ, bình sứ…
Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 25 Mê Linh, phường 19, quận Bình Thạnh
 • Hotline: 028 3840 0000
 • Email: hi@thewaterman.vn
 • Website: thewaterman.vn

Lời kết

Với những thông tin Dầu Giây tìm hiểu được, có thể khẳng định rằng La Vie là thương hiệu nước uống tốt cho sức khỏe. Các độc giả của Dầu Giây có thể yên tâm sử dụng cho bản thân và cả gia đình và đừng quên uống nước đúng cách nhé!
Chia sẻ